Vệ sinh bình sữa đúng cách, bảo vệ sức khỏe con yêu!

Bình sữa của bé có thể coi là một tổ vi khuẩn nếu không được cọ rửa, khử trùng sạch. Vi khuẩn trong không khí sẽ thâm nhập vào bình sữa qua núm vú nếu bình sữa không được vệ sinh sạch ngay sau khi bé bú.

Việc vệ sinh bình sữa cho bé rất quan trọng. Sau đây là hướng dẫn vệ sinh bình sữa chuẩn nhất do các chuyên gia khuyến cáo.

BÌNH SỮA ĐẢM BẢO VỆ SINH LÀ CÁCH ĐƠN GIẢN BẢO VỆ SỨC KHỎE BÉ YÊU

Trong một năm đầu đời hệ miễn dịch của trẻ còn rất non yếu. Mọi yếu tố bất lợi từ việc vệ sinh kém đều có thể là nguyên nhân gây bệnh cho trẻ.

Với những em bé bú bình, việc tiệt trùng bình sữa là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Tiệt trùng bình sữa giúp ngăn ngừa nguy cơ các loại vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào bình sữa. Những bệnh từ việc không vệ sinh bình sữa đúng cách có thể kể đến như tiêu chảy, ngộ độc hay nhiễm trùng…

Vệ sinh bình sữa đúng cách là cách đơn giản bảo vệ sức khỏe của bé yêu!

HƯỚNG DẪN TỪ BÁC SĨ CÁCH VỆ SINH BÌNH SỮA ĐÚNG CÁCH

Để bình sữa cho bé được đảm bảo: Trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh ngay từ khâu chọn mua bình sữa ba mẹ cần phải chú ý. Ba mẹ nên mua các lọi bình sữa đảm bảo chất lượng, nên mua bình sữa thủy tinh.

Với các loại bình sữa thủy tinh, ba mẹ áp dựng cách tiệt trùng bằng phương pháp luộc trong nước sôi. Những bình sữa đảm bảo chất lượng sẽ không sản sinh các chất độc hại trong quá trình luộc. Khi chọn mua bình sữa ba mẹ nên chọn các bình có màu trắng, không in hình vẽ. Vì quá trình luộc, các loại bình sữa có in hình vẽ có thể tiết ra, phai ra các loại sơn màu gây độc hại.

Bên cạnh đó, việc hấp hay luộc bình sữa sẽ làm núm nhanh bị hỏng. Vì núm cao su dễ bị đổi màu, mềm nhũn, núm silicon dễ bị cứng, hay bị đứt và rách. Vì thế, ba mẹ cần thường xuyên thay núm ti cho bình sữa của bé.

Ngay sau khi tiệt trùng, ba mẹ lưu ý: Nên làm khô bình sữa và núm ti vì hơi ẩm khiến cho vi khuẩn quay trở lại nhanh chóng và dễ dàng. Thay bình sữa mới cho bé nếu thấy bên trong bình có những vết trầy xước do cọ rửa. Bởi những vết trầy xước này sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bé.

Không được sử dụng các loại hóa chất thông thường để tẩy rửa bình sữa của bé

Nhiều ba mẹ vẫn có thói quen sử dụng nước rửa bát thông thường để cọ rửa bình. Nhưng đây là một sai lầm nghiêm trọng. Ba mẹ hãy chỉ sử dụng các loại nước rửa chuyển dụng hoặc chất tẩy rửa thiên nhiên như quả bồ hòn để vệ sinh bình sữa cho bé. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh bình sữa và các loại cọ rửa chuyên dụng, giúp việc vệ sinh bình sữa của bé dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc luộc hay hấp bình sữa của con để tiệt trùng. Ba mẹ có thể tiệt trùng bình sữa của con bằng cách sử dụng lò vi sóng.

Hiện nay trên thị trường cũng có bán những loại máy chuyên để tiệt trùng, khử trùng bình sữa cho bé. Ba mẹ có thể tham khảo để chọn mua những sản phẩm phù hợp.

Vệ sinh bình sữa cho trẻ tưởng là việc đơn giản nhưng lại bị ba mẹ và người chăm sóc dễ dàng bỏ qua. Việc vệ sinh bình sữa đúng cách có ý nghĩa quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe của bé yêu tránh được các bệnh về tiêu chảy, nhiễm trùng hay ngộ độc. Vì thế, ba mẹ đừng quên vệ sinh thật sạch bình sữa của bé sau mỗi lần con ti nhé!

Phạm Nga 

Vệ sinh bình sữa đúng cách, bảo vệ sức khỏe con yêu!
Đánh giá bài viết này

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đa ngôn ngữ »