Tôi đã giúp con cải thiện vấn đề kém hấp thu như thế nào?

Hai đứa con mình bị biếng ăn từ nhỏ như bài viết trước mình chia sẻ đây, con em thì còn bị cả kém hấp thu. Và hôm nay mình xin viết tiếp 1 bài để chia sẻ với các mẹ quá trình giúp con ăn tốt, hấp thu được của mẹ con nhà mình.

Em Na còi nhà mình đây ạ

Mình đã rất băn khoăn khi con của mình không tăng cân liền trong 3 tháng, biếng ăn, hấp thu kém… làm cả gia đình rất lo lắng.

Con 2 tuổi mà có 9 kg, còi so với các bé cùng độ tuổi. Con mình không hề chịu ăn. Chỉ ăn một chén cháo nhỏ mà 2 mẹ con phải đi rong khắp xóm, hết chỉ con chó rồi lại chỉ cây cối, hết chỉ con mèo rồi tới cửa sổ… nản lắm các mẹ à. Con luôn quấy khóc, mình chẳng thể làm bất cứ việc gì được, suốt ngày ở nhà trông con. Nhìn con của mấy chị hàng xóm cùng tuổi con nhà mình, đứa nào cũng mũm mĩm, ăn uống ngon lành, mình thấy mà thèm.

Mình càng mua thuốc bổ và nhiều thức ăn ngon cho con thì tình trạng càng tồi tệ thêm. Nhiều loại thức ăn rất bổ dưỡng nhưng bé nhà mình không những không hấp thu được mà còn đầy hơi, đau bụng, ói mửa, tiêu chảy…

Rồi mình mang con đến bác sĩ khám mới biết bé nhà mình kém hấp thu, càng bổ sung nhiều dưỡng chất càng vô hiệu vì bé không thể hấp thu nổi, chất bổ thải hết ra ngoài gây nên tiêu chảy.

Các bác sĩ khuyên mình nên cung cấp năng lượng gấp đôi so với các loại chất khác như đạm và tinh bột cho con và cho con uống bổ sung Cốm Angel Tamin 100. Vì vậy, mình quyết định thay đổi khẩu phần ăn của con, mình cho thêm vào đó một thìa dầu ăn hoặc mỡ và không xay quá nhuyễn thức ăn của con vì sợ các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ biến mất. Để đảm bảo thức ăn vẫn còn đủ chất dinh dưỡng, khi chế biến, mình chỉ băm nhỏ, nấu mềm sao cho con vẫn có cảm giác được nhai chứ không phải chỉ thụ động nuốt mỗi khi được cho ăn. Và mình cho con uống Angle Tamin 100 theo đúng chỉ dẫn, sáng 2 gói, tối 2 gói.

Mình thay đổi khẩu phần ăn nhằm kích thích vị giác đồng thời chia nhỏ bữa ăn để giúp con hấp thu được các chất dinh dưỡng tốt hơn. Mình kiên trì cho con ăn như vậy khoảng 4 tuần và không quên cho con uống thêm Angel Tamin 100, thì thấy con có vẻ có da có thịt hơn và lên được gần nửa ký. Mình mừng lắm, đúng là nuôi con mới hiểu được lòng cha mẹ.

Mình chắc chắn sẽ vẫn áp dụng công thức chế độ ăn và sử dụng thêm cho con Angel Tamin 100 vì con ăn uống ngon miệng và tăng cân tốt, khỏe ra như vậy cơ mà.

Phạm Nga

banner

Thêm một bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *