Những việc cần làm để năm mới bạn luôn sống trong hạnh phúc

Vào năm mới mọi người luôn dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong đó, khát vọng, mong ước của rất nhiều người có lẽ là một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Vậy làm sao để các bạn luôn có một tư duy về cuộc sống hạnh phúc. Từ đó biến suy nghĩ thành hành động. Tận hưởng một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào?

Sau đây là những lời khuyên của các chuyên gia!

SỐNG VỚI HIỆN TẠI, SỐNG LẠC QUAN ĐỂ THẤY HẠNH PHÚC

Nhìn nhận vấn đề ở nhiều mặt và tìm ra mặt tích cực trong mọi tình huống – đó là tư duy của nhữg người hạnh phúc.

Vì thế, để có cuộc sống hạnh phúc. Bạn đừng quá suy nghĩ về những điều trong quá khứ. Hay quá lo lắng cho tương lai. Hãy tập trung cho những phút giây hiện tại. Cảm nhận cuộc sống xung quanh mình bằng cả trái tim.

Ngay cả khi bạn lâm vào tình huống khó khăn, thất bại. Hãy luôn vực lại tình thần của bạn sớm nhất có thể.

Hãy thay những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực. Tuyệt đối tránh bi quan, chán nản trước những khó khăn. Loại bỏ những buồn phiền, lo lắng trước những điều nhỏ nhặt để có được lối sống lạc quan.

TINH THẦN VUI VẺ, CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC

Tâm trạng buồn phiền, đau khổ khiến cho các hoóc – môn có hại trong cơ thể: thyroid, cortisol, progesterone, estrogen gây nên stress. Sự kết hợp này đưa bạn vào cảm giác tồi tệ.

Để có cuộc sống hạnh phúc bạn hãy thiết lập thói quen nở nụ cười. Mỉm cười là một cách đơn giản giảm sự căng thẳng. Khi bạn cười tâm trạng sẽ được cải thiện, suy nghĩ tích cực hơn. Mỉm cười cũng là cách để củng cố hạnh phúc. Thống kê cho thấy những người thường xuyên mỉm cười khi đau đớn có chỉ số đau ít hơn những người không cười.

GIẢM BỚT CĂNG THẲNG ĐỂ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

Những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hay công việc gây ra những rối loạn tâm thần. Nó khiến bạn luôn giữ bộ mặt cau có và suy nghĩ khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể. Không chỉ khiến bạn xấu xí hơn mà nó còn khiến cơ thể bạn yếu hơn. Vì vậy bạn cần tránh những căng thẳng và áp lực để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn.

NUÔI DƯỠNG NHỮNG MỐI QUAN HỆ LÀNH MẠNH, THÂN THIẾT VỚI GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ

Một cuộc điều tra quy mô lớn cho thấy 75% số người được hỏi đều trả lời rằng gia đình là nơi mang lại hạnh phúc cho họ. Và đúng như vậy, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hạnh phúc thực sự đến khi bạn nhận được nhiều hơn tình cảm từ bạn bè và gia đình.

Các mối quan hệ tốt với gia đình, người thân và bạn bè là những nhân tố giúp bạn sống lâu và sống hạnh phúc.

Ngoài ra, việc xây dựng những mối quan hệ tốt nơi làm việc cũng giúp bạn sống vui vẻ và thoải mái hơn.

SỐNG HẠNH PHÚC HƠN KHÔNG THỂ THIẾU VIỆC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỐT

Sức khỏe kém là yếu tố hàng đầu khiến con người cảm thấy bất hạnh.

Chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và luyện tập thường xuyên là những yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Đây là những yếu tố bạn có thể tác động để chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Áp dụng ăn uống lành mạnh là ăn đa dạng các loại thực phẩm để nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Lựa chọn các nguồn thực phẩm an toàn, nguồn gốc rõ ràng. Chế độ ăn uống không lành mạnh, nhiều đường, chất béo ảnh hưởng đến não và gây chứng trầm cảm.

Việc ngủ đủ giấc và thường xuyên tập thể dục thể thao chắc chắn khiến bạn có cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Ngủ đủ giấc giúp cơ thể có cơ hội nghỉ ngơi. Thiếu ngủ dẫn đến mệt mỏi hoặc cáu kỉnh, khiến bạn không vui vẻ, không có cảm giác hạnh phúc.

Tập thể dục thường xuyên có tác động lớn đến hạnh phúc và là một cách để vượt qua chứng trầm cảm. Những người hoạt động thể chất, vận động thường xuyên không chỉ có thể chất tốt.Mà còn có sự nhiệt tình, vui vẻ cao hơn những người khác. Vì tập thể dục có tác dụng làm cho não giải phóng ra endorphins giúp tâm trạng vui vẻ hơn.

HÍT THỞ KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH HƠN

Hít thở không khí trong lành là cách hiệu quả để giảm căng thẳng, giải tỏa lo âu, tăng đề kháng. Một nghiên cứu cho thấy, chỉ cần 20 phút ngoài trời trong thời tiết đẹp giúp thúc đẩy tâm trạng tích cực.

Thư giãn ở nơi thoáng đãng hoặc gần biển, trong nắng ấm của buổi chiều là một cách thú vị đẻ tận hưởng cuộc sống, giúp mỗi người cảm nhận rõ hơn cuộc sống hạnh phúc.

Hạnh phúc tưởng như khó nắm bắt và với tới. Nhưng sự thật, hạnh phúc đều là những điều cụ thể ở ngay xung quanh chúng ta. Bắt đầu từ tu duy. Tạo dựng thói quen tốt, tâm lý tích cực và những hành động cụ thể giúp mỗi người có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 

 

Những việc cần làm để năm mới bạn luôn sống trong hạnh phúc
5 (100%) 1 vote

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đa ngôn ngữ »