Nắm chắc những nguyên tắc này mẹ không lo con bị ốm trong cái rét nàng bân buốt gía

Thời tiết những ngày gần đây bất ngờ chuyển rét. Nhiệt độ hạ xuống tháp nhất 14 độ C, kèm theo mưa phùn, gió bấc nên rất dễ khiến trẻ bị ho, sổ mũi hay cảm lạnh.

Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong những ngày này, chỉ cần áp dụng những nguyên tắc này mẹ yên tâm con sẽ không bị ốm!

CHÚ Ý MẶC ẤM CHO CON

Miền Bắc trải qua một kỳ nghỉ tết nguyên đán nắng nóng như mùa hè. Ra tết, nhiều mẹ còn cất hết cả quần áo, chăn ấm đi vì cứ ngỡ mùa hè đã về. Nhưng đùng một cái, đài báo không khí lạnh. Nhiệt độ đột ngột giảm sâu. Khiến trẻ rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp.

Trong thời tiết lạnh đột ngột như vậy. Ba mẹ cần chú ý giữ ấm cho con. Chú ý mặc đủ ấm, nhất là giữ ấm bụng, chân, tay và lưng. Đối với bé sơ sinh, cần mặc thêm áo dài, áo liền quần, áo ghi lê để bảo vệ ngực, mang tất chân. Mẹ nên thường xuyên kiểm tra lưng, xem bé có quá lạnh hay quá nóng đổ mồ hôi hay không.

Mưa rét cần mặc ấm cho con

Mưa rét cần mặc ấm cho con

KHÔNG NÊN ĐƯA TRẺ RA GIÓ

Đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh. Tránh đưa bé ra gió nhiều hay ngoài trời đang rét đậm. Ở trong phòng ấm, không nên mặc quá nhiều lớp quần áo. Khiến bé khó chịu hoặc đổ mồ hôi.

Đối với các bé lớn, nếu bé chơi ngoài trời phải chọn nơi sạch sẽ, thông thoáng nhưng tránh nơi gió lùa.

ĂN UỐNG ĐỦ CHẤT PHÒNG ỐM KHI TRỜI RÉT RẤT HIỆU QUẢ

Việc ăn uống đủ chất rất cần thiết để cơ thể trẻ có thể chống lại cái rét. Ăn uống đủ chất khoa học giúp tăng sức đề kháng, chống lại hiệu quả các bệnh hô hấp và nhiễm trùng.

Nên cho trẻ ăn các món ăn ấm nóng, mềm lỏng.

Không nên cho trẻ uống nước lạnh, uống nước đá.

Bổ sung thêm các loại hoa quả, sinh tố, sữa chua…

LOẠI BỎ CÁC NGUY CƠ GÂY CẢM LẠNH, CẢM CÚM

Thời tiết lạnh giá không phải là nguyên nhân khiến trẻ bị cảm cúm. Mà chính là thời tiết lạnh và mưalà điều kiện lý tưởng để vi rút, vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển. Đây mới là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh cho trẻ.

Vì vậy để phòng cảm lạnh, cảm cúm cho trẻ. Ba mẹ không nên đưa trẻ đến những nơi tụ tập đông người.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, các tay nắm cửa, tay vịn cầu thang. Rửa tay thường xuyên cho trẻ. Bản thân người chăm sóc trẻ cũng phải vệ sinh tay sạch, nhất là trước khi nấu ăn cho trẻ và cho trẻ ăn.

KHÔNG NÊN CHO TRẺ CHƠI NGOÀI TRỜI QUÁ LÂU

Vận động, hoạt động thể chất ngoài trời hợp lý giúp nâng cao sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên vào những ngày thời tiết lạnh không nên cho trẻ chơi ngoài trời quá lâu. Nếu trời có mưa phùn lâm thâm, ba mẹ cũng tuyệt đối không cho trẻ ra chơi.

Khi trẻ vui chơi, nóng người có thể cởi bớt áo. Nhưng sau khi ngừng chơi có thể bị rét ngay, ba mẹ cần nhắc nhở con mặc áo ấm để không bị lạnh.

ĐEO KHẨU TRANG, ĐỘI MŨ MỖI KHI DI CHUYỂN TRÊN ĐƯỜNG

Mỗi khi di chuyển trên đường, hãy trang bị tốt khẩu trang, mũ, áo, tất ấm cho trẻ. Chọn oại khẩu trang mềm mại, vừa vặn. Mũ nên chọn loại kín cả tai và cổ. Khẩu trang vừa giúp bé tránh rét vừa giúp bé tránh bụi bặm. Ngoài ra cũng nên quàng khăn, đeo giầy ấm cho bé.

Ngoài những cách đơn giản trên. Ba mẹ nên cho con sử dụng thêm sản phẩm chuyên biệt phòng các bệnh hô hấp hiệu quả như Healtkeytic.

Một mùa rét nàng bân nữa lại về, báo hiệu mùa đông cũng sắp kết thúc rồi. Ba mẹ hãy giúp con luôn khỏe mạnh trong mọi hoàn cảnh thời tiết nhé!

 

Nắm chắc những nguyên tắc này mẹ không lo con bị ốm trong cái rét nàng bân buốt gía
Đánh giá bài viết này

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đa ngôn ngữ »