Chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn nhưng bổ dưỡng cho con

Mẹ nào cũng biết bữa sáng có vai trò quan trọng với sức khỏe của trẻ. Làm sao để chuẩn bị một bữa sáng vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa nhanh gọn? Nhất là đối với những bà mẹ bận rộn, cơ quan cách xa nhà.

Mình có 2 con nhỏ và thường xuyên chuẩn bị bữa sáng tại nhà cho con. Mình xin góp một số ý kiến làm sao để chuẩn bị một bữa sáng nhanh gọn nhưng bổ dưỡng, dễ ăn!

Chuẩn bị trước nguyên liệu sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian nấu bữa sáng

Chuẩn bị trước nguyên liệu sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian nấu bữa sáng

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU NẤU BỮA SÁNG TỪ TRƯỚC

Để nấu bữa sáng tốn ít thời gian, các mẹ nên đi chợ vào ngày cuối tuần. Thông thường mình sẽ lên lịch các bữa sáng trong tuần các con sẽ ăn món gì. Sau đó sẽ đi mua đầy đủ nguyên liệu chế biến vào ngày chủ nhật.

Mình thường cho các con ăn bữa sáng bằng các món như: canh mì nấu nước hầm xương, cháo chim bồ câu, cháo gà, cháo thịt bò, cơm rang, cơm trắng ăn với trứng ốp la…

Chính vì vậy mình ước lượng mua đủ nguyên liệu chế biến. Sau đó sơ chế sạch, xương lợn chặt sẵn, thịt bò nấu cháo được băm nhỏ sẵn… gói riêng đủ từng bữa, cất ngăn đá.

Với cách chuẩn bị nguyên liệu trên, mẹ sẽ thấy việc chuẩn bị bữa sáng cho con rất đơn giản, tiện lợi. Các món ăn cho con rất đảm bảo dinh dưỡng. Mình cũng chỉ cấp đông đủ thực phẩm cho con ăn sáng trong tuần, tuyệt đối không để trữ thức ăn quá lâu.

Mình có ông bà ở quê nên cũng thường được gửi thực phẩm sạch. Các món cháo và mì, miến nấu của các con luôn có các món rau đi kèm. Ví dụ như, nếu mình nấu canh mì xương sẽ cho thêm chút rau ngót, mồng tơi. Các món cháo cũng thêm rau đi kèm cho con đỡ ngán.

CÓ THỂ CHUẨN BỊ SẴN BỮA SÁNG TỪ TỐI HÔM TRƯỚC

Bữa sáng nào các con ăn cháo, mình sẽ tiến hành hầm cháo từ tối hôm trước. Có rất nhiều cách để hầm cháo, các mẹ có thể hầm bằng bếp ga, bếp từ… Cách này thì hơi mất thời gian hơn. Vì phải trông chừng nồi cháo, sau đó đợi cháo nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh, sáng hôm sau hâm lại. Để tiện lợi hơn, mỗi gia đình có con nhỏ nên sắm một chiếc nồi hầm hoặc nồi tích hợp nhiều chức năng vừa nấu cháo, vừa hầm thực phẩm. Trên thị trường có rất nhiều loại nồi với các mức giá khác nhau để cho các mẹ lựa chọn.

Đối với mình, chuẩn bị bữa sáng cho con bằng món cháo, mình hầm bằng một chiếc nồi tích hợp nhiều chức năng. Sau khi đợi rã đông thực phẩm đã chuẩn bị, chỉ cần cho nguyên liệu là chim bồ câu, gà… cùng chút gạo, sắm nước vừa đủ. Tất cả cho vào nồi, bật chế độ tự động, sáng mai bạn đã có một nồi cháo ấm nóng, bổ dưỡng cho bé.

Mình cũng thường cho rau vào cháo cho con. Để tránh làm mất Vitamin trong quá trình hầm, mình thường sắt rau nhỏ, đun với nồi cháo đã hầm nhừ từ trước. Với cách này, đảm bảo bạn sẽ có bữa sáng ngon và không mất thời gian cho bé.

Nên bổ sung rau vào các bữa sáng của trẻ

Nên bổ sung rau vào các bữa sáng của trẻ

BỮA SÁNG ĐA DẠNG, KHÔNG NGÁN

Trong một tuần, mình liên tục thay đổi thực đơn bữa sáng, đảm bảo 1 tuần không bao giờ con phải ăn lặp lại 3 lần một món.

Với các loại cháo, việc chuẩn bị bữa sáng rất tiện lợi như đã nói ở trên. Với các loại canh mì, miến… mình hầm xương trong nồi tích hợp sẵn từ tối hôm trước. Sáng hôm sau, cũng chỉ mất tầm 3 đến 5 phút, cho mì và rau vào là con đã có tô canh nóng hổi, ngon lành.

Thỉnh thoảng mình cũng đổi bữa cho các con bằng những món ăn sẵn như bánh cuốn, bánh bao… Tuy nhiên tần suất không nhiều. Cũng có ngày, mình dậy sớm hơn một chút để rang cơm trứng, rán bánh bột mỳ đổi món cho các bé. Bữa sáng của các bé cũng luôn kèm một ly sữa chua hay một hộp sữa uống liền nữa ạ.

Với cách làm trên, mặc dù buổi sáng phải lo cho 2 con nhỏ và chuẩn bị đi làm nhưng mẹ con mình vẫn ăn uống đủ chất, không mất nhiều thời gian. Và đặc biệt là mình rất yên tâm, khi con có một bữa sáng sạch sẽ, an toàn để có sức cho một buổi sáng vui chơi và học tập.

Phạm Nga

Chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn nhưng bổ dưỡng cho con
5 (100%) 1 vote

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đa ngôn ngữ »