Bé hết ho đờm (đàm), sổ mũi nhờ mẹ biết áp dụng cách này trong 1 tuần

Nhiều người xung quanh thường bảo mình: “Mát tay nuôi con”. Cũng có không ít bạn bè, các mẹ bỉm sữa hỏi kinh nghiệm nuôi 2 bé không thấy sổ mũi, ho hắng, viêm họng như những đứa trẻ khác.

Quả thật, nuôi con nhỏ là việc làm vất vả nhất. Nuôi một bé đã đành, mình thì liền tù tì 2 bé gần nhau, SuBin – bé đầu lòng –  lại sinh non tháng. Khi mang bầu SuBin mình cũng lo lắng bối rối lắm, trong đầu không có chút kinh nghiệm chăm trẻ, hàng trăm câu hỏi đặt ra: Không biết làm gì nếu con ốm, thuốc thang cho con như thế nào??? Bla… bla… rất nhiều nỗi lo. Nhưng đến bây giờ mọi người thấy đấy, mình một tay nuôi 2 đứa nhỏ mà trộm vía mũi họng khỏe, không phải thuốc thang kháng sinh tý nào. Bí quyết của mình thì không có gì đặc biệt chỉ có vài điều, chia sẻ lên đây để các mẹ tham khảo.

Subin và em trai (Ảnh nhân vật cung cấp)

1. Vận động, vui chơi ngoài trời: Ngay từ nhỏ mình đã thường xuyên cho các con vận động ngoài trời. Mình thích cho con chạy nhẩy ngoài công viên, đi thăm nông trại hơn là các khu vui chơi trong nhà, khu trung tâm thương mại. Chơi ngoài trời, con được hít thở bầu không khí trong lành, được vận để giúp các cơ thể dẻo dai, tăng cường sức đề kháng, giảm bớt các bệnh vặt ho hắng sổ mũi.

2. Tiêm vắc xin phòng ngừa: Ngoài các mũi tiêm cơ bản, cả 2 bé nhà mình đều tiêm thêm vắc xin ngừa viêm phổi, viêm tai giữa đầy đủ. Mấy mũi vắc xin này mình phải tiêm dịch vụ, tiêm chủng mở rộng thì không có các mẹ nhé.

3. Diệt vi khuẩn, virus trong nhà: Trong nhà mình luôn trữ sẵn dầu tràm và quả bồ kết. Mỗi khi thay đổi thời tiết, hay không khí ẩm thấp mình đốt bồ kết xông phòng, mục đích diệt vi khuẩn virus. Mình cũng hay đổ thêm vài giọt dầu chàm vào nước tắm cho cá con để phòng ho sổ mũi, cảm gió cảm nắng (cái này mình học của bà ngoại).

4. Vệ sinh mũi miệng sạch sẽ: Mình tạo cho các con thói quen hàng ngày: Nhỏ mũi trước khi đi ngủ và súc miệng sau khi đánh răng bằng nước muối. Các mẹ nhớ là chỉ nhỏ mũi, xịt thôi chứ không phải rửa mũi các mẹ nhé.

5. Và một điều nữa không thể thiếu cho cả 2 bé nhà mình mũi họng luôn khỏe là dùng Healtkeytic. Thực ra khi con dùng Healtkeytic đã hiệu quả rồi, mình mới yên tâm và ngồi ngẫm lại thì thấy cũng không có gì quá ngạc nhiên cả. Trước giờ mình chỉ nghĩ phải tìm mọi cách để chữa ho cho con bằng bất cứ giá nào. Thế là chỉ có táng kháng sinh thật nhiều cho khỏi. Không để ý là dùng quá nhiều thuốc nên sức đề kháng của con bị suy giảm nhiều nên việc con ho kéo dài và tái mắc ho trở lại ngay lập tức. Được tư vấn là ngoài dùng thuốc điều trị thì phải chú ý đến tăng đề kháng cho con vì 90% các bệnh hô hấp đều do nguyên nhân từ virus, mà muốn phòng virus thì chỉ có đề kháng khỏe mà thôi. Healtkeytic đã giúp con mình tăng sức đề kháng và nhanh khỏi hơn.

Phạm Nga ghi theo lời kể của mẹ Nguyễn Thị Thùy

tại địa chỉ Phường Tân Mỹ – TP Bắc Giang

 

banner

Thêm một bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *