Bác sĩ mách bạn năm cách để tránh xa cảm cúm

Cảm cúm là bệnh rất thường gặp ở con người. Vào mùa đông, tần suất mắc cảm cúm sẽ gia tăng hơn ở mọi lứa tuổi. Làm thế nào để bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm cúm? Với năm cách đơn giản bác sĩ hướng dẫ dưới đây sẽ rất hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh cảm cúm!

ĐẢM BẢO NGỦ ĐỦ GIẤC – PHÒNG CẢM CÚM RẤT HIỆU QUẢ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với cơ thể. Ngủ đủ giấc và chất lượng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng tự nhiên. Giấc ngủ giúp chúng ta phòng chống được nhiều bênh tật trong đó có bệnh cảm cúm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người có giấc ngủ chỉ năm hoặc sáu giờ mỗi ngày ốmhơn gấp ba lần những người có giấc ngủ bảy đến tám giờ mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc là một cách tự nhiên để cơ thể khỏe mạnh

TẠP THỂ DỤC ĐỀU ĐẶN

Tập thể dục đều đặn và phù hợp với thể trạng giúp bạn khỏe mạnh hơn. Các bài tập thể dục kích thích tuần hoàn máu của các cơ quan nội tạng. Trong đó có hai lá phổi, việc này làm giảm nguy cơ viêm phế quản, hen suyễn và những thay đổi tiêu cực của đường hô hấp.

Việc tăng cường vận động thể chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích sản xuất endophine. Đây là loại hormon sung sướng, giúp bạn chống lại stress và gia tăng hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch hoạt động tốt giúp bạn tránh được nguy cơ bị bệnh cảm cúm và nhiều bệnh nhiễm trùng khác. Hệ miễn dịch tốt cũng giúp bạn nhanh chóng hồi phục và rút ngắn thời gian mắc bệnh.

DUY TRÌ QUAN HỆ TÌNH DỤC ĐỀU ĐẶN

Việc sinh hoạt tình dục đều đặn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học Anh đã tiến hành một nghiên cứu: Ho chia những cặp vợ chồng tham gia nghiên cứu làm hai nhóm. Một nhóm sinh hoạt tình dục đều đặn. Nhóm kia không sinh hoạt tình dục trong thời gian từ hai đến ba tháng. Kết quả những người ở nhóm kiêng quan hệ tình dục bị ốm/cảm cúm nhiều hơn gấp 2 đến 3 lần nhóm kia.

ĐỪNG QUÊN CHẤT BÉO TRONG THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY

Chất béo giúp cơ thể tránh xa cảm cúm. Tất cả các sản phẩm giàu acid béo no đóng vai trò tích cực cho hoạt động của hệ miễn dịch. Vào mùa đông, các chất béo lại càng quan trọng hơn. Khi vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể chống lại rét vừa giúp bạn hạn chế ốm. Vì thế những ai ăn kiêng chỉ nên ápdụng trong mùa hè. Nếu không thực sự ăn được mỡ thì bạn nên ăn các loại chất béo khác như dàu oliu, váng sữa, sữa…

NẠP ÁNH SÁNG MẶT TRỜI CHO CƠ THỂ

Thông thường con người có xu hướng bị trầm cảm vào mùa thu đông. Đây không phải ngẫu nhiên mà là hậu quả của việc thiếu ánh sáng mặt trời. Dưới tác động của ánh sáng mặt trời cơ thể con người tiết ra seroton (hormon tích cực), hormon này điều khiển tính tích cực trong giao tiếp của con người và tiết ra vào ban ngày. Hormon serotonin còn chịu trách nhiệm điều khiển giấc ngủ và tính hướng thiện của tâm hồn. Càng nhiều ánh sáng mặt trời, nồng độ serotonin trong cơ thể càng nhiều.

Vì vậy để tăng cường hoạt động của hormon serotonin. Vào mùa đông bạn nên hoạt động thể chất, đi dạo bộ để bù lại sự thiếu ánh sáng mặt trời. Hãy đi bộ hay tập luyện vào ban ngày chứ không phải buổi tối nhé! Để nạp đủ ánh sáng mặt trời, bạn cần để mặt và tay hoặc chân dưới ánh sáng ban ngày tối thiểu mười đến mười lăm phút mỗi ngày.

Tăng cường hấp thụ ánh sáng mặt trời vào mùa đông, giúp bạn vui khỏe hơn. Và tất nhiên nó giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về cảm cúm.

Kết hợp năm cách phòng ngừa bệnh cảm cúm đơn giản trên. Cùng với chế độ ăn lành mạnh, giữ vệ sinh tốt bạn sẽ luôn khỏe mạnh, ít bị ốm vặt, cảm cúm và không mắc các bệnh nhiễm trùng thông thường khác.

 

 

 

Bác sĩ mách bạn năm cách để tránh xa cảm cúm
5 (100%) 1 vote

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đa ngôn ngữ »